Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Bí quyết lái xe Toyota Vios 2017 khi trời tối | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Bí quyết lái xe Toyota Vios 2017 khi trời tối

Ngày đăng: 11/Tháng Một/2017

Lái xe vào ban đêm là điều mà bất cứ người sở hữu xe hơi nào cũng phải trải qua cho dù có muốn hay không. Nhiều người tưởng rằng việc điều khiển xe trong điều kiện thiếu ánh sáng cũng đơn giản và tương tự như khi chạy xe ban ngày mà không hề hay biết rằng hầu hết các vụ tai nạn có nguy cơ sảy ra và ban đêm lớn gấp 2 lần những thời điểm ban ngày khi có ánh sáng mặt trời. Vì thế khi lái xe ban đêm cần lưu ý:

bi-quyet-lai-xe-toyota-vios-2017-khi-troi-toi

Hạn chế bật đèn trong khoang cabin xe để người lái xe có thể tận dụng được tất cả nguồn sáng ở phía bên ngoài để có thể quan sát được đường đi dễ dàng hơn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi bóng đèn trong xe của bạn quá sáng, thậm chí át đi cả ánh sáng của đèn cao áp hay đèn xe ở phương tiện bên ngoài. Đồng thời đèn trong xe quá sáng cũng làm bạn mỏi mắt nhanh hơn.

Vệ sinh cửa sổ xe. Khi kính bẩn, tầm nhìn sẽ giảm vì vậy không nên chạm vào bề mặt kính bằng tay vì vết dầu trên tay sẽ bám vào kính và làm kính dễ bám bụi hơn. Thường xuyên lau kính bằng vải mềm là cách làm khá hiệu quả và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Đừng coi thường kính chắn gió của xe vì nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tầm nhìn an toàn cho người lái xe.

Lưu ý đến chế độ chiếu sáng và góc chiếu của đèn khi lái xe ban đêm.  Hệ thống đèn xe Toyota Vios cũng tương tự như hệ thống đèn  tiêu tiêu chuẩn của những chiếc xe hơi hiện đại khác đó là bao gồm hai phần đèn chiếu xa và đèn chiếu gần. Với chế độ chiếu pha bạn chỉ nên sử dụng khi lái xe vào đường vắng, ít xe đi lại, ánh sáng không đủ. Còn khi đi vào những đường đoạn đường nội độ đông đúc thì bạn nên sử dụng chế độ chiếu sáng gần để không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của những người đi đối diện hay di chuyển phía trước bạn. Ngoài cường độ ánh sáng thì góc chiếu sáng cũng rất quan trọng, góc chiếu sáng quá cao hoặc quá cấp sẽ ảnh hưởng tới tầm quan sát khi lái xe. Chính vì thế khi bạn cảm thấy góc chiếu sáng của Toyota Vios không đủ đảm bảo để bạn bao quát được tất cả những khu vực nằm trong khoảng cách quan sát an toàn khi lái xe thì nên đem chiếc xe của bạn tới các cơ sở bảo hành chính hãng để được sử dụng thiết bi chuyên dụng điều chỉnh góc chiếu.

Ngoài ra, khi lái xe vào ban đêm bạn cũng nên nghỉ ngơi khi cảm thấy cần thiết bời vì lái xe khi mệt mỏi cũng nguy hiểm tương đương với lái xe khi sử dụng rươu bia. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy mình mệt mỏi và khó có thể kiểm soát được việc điều khiển xe hơi thì hãy đưa xe ra khỏi đường lái ngay lập tức và cố gắng tìm một khoảng rộng bên lề đường. Dành thêm thời gian để quan sát các làn đường bên cạnh khi đèn đỏ chuyển sang xanh vì tình trạng vượt đèn đỏ vào ban đêm rất phổ biến.Bởi vì bạn không thể nào chắc chắn được rằng những người cầm lái điều khiển phương tiện khác cũng luôn trong trạng thái tập trung khi tham gia giao thông.

Nắm vững kiến thức an toàn giao thông khi cầm lái là cách tốt nhất để có được sự thuận lợi khi di chuyển. Chúc bạn lái xe Toyota Vios an toàn cho dù phải di chuyển trong trời đêm tối và thiếu điều kiện ánh sáng.