Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Điều gì xảy ra khi lái xe Toyota Land cruiser prado vào ban đêm | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Điều gì xảy ra khi lái xe Toyota Land cruiser prado vào ban đêm

Ngày đăng: 1/Tháng Bảy/2015

Vì lượng ánh sáng của ban đêm ít hơn ban ngày vì vậy mà khả năng phán đoán cũng như nhận thức của người tài xế bị giảm đi đáng kể, điều này giải thích lý do vì sao mà số lượng tai nạn xảy ra vào ban đêm cũng cao hơn ban ngày. Muốn giảm thiểu được tối đa tình trạng này thì người tài xế khi điều khiển Toyota Land cruiser prado cần phải trau dồi thêm cho mình những mẹo vặt để lái xe vào ban đêm.

Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới có những gì? giá xe

xe-toyota-land-cruiser-prado

1. Sử dụng đèn chiếu sáng hợp lý

Để tránh gặp phải tai nạn hay va chạm khi lái Land cruiser prado vào ban đêm thì trước hết bạn phải nhìn rõ được những chiếc xe khác và những chướng ngại vật ở trên đường, đó là lý do mà bạn cần phải có sự hỗ trợ của đèn chiếu sáng. Đối với đèn pha hay còn gọi là hight beam là loại đèn được dùng để hỗ trợ người tài xế nhìn xa, tuy nhiên nó lại làm cho những người tài xế đi ngược chiều với bạn bị chói mắt, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng loại đèn này khi di chuyển xe ở trên những đoạn đường cao tốc mà thôi.

Đối với loại đèn cốt hay còn gọi là low beam, sở dĩ người ta sử dụng nó khi lái Toyota Land cruiser prado vào ban đêm chính bởi vì nó không gây choi mắt, phạm vi quan sát cũng rộng hơn so với đèn pha. Công dụng lớn nhất của đèn cốt là phạm vi chiếu rộng vì vậy mà khi có người đi bộ, đi xe đạp hay bất ngờ có thú chạy qua thì người tài xế cũng dễ dàng phát hiện được, tránh tai nạn xảy ra.. Còn ở đường ngoại thành thì bạn nên chỉ thi thoảng bạn mới dùng pha thôi.

2. Giữ khoảng cách an toàn

Giữ khoảng cách an toàn là điều mà tài xế cần phải ghi nhớ khi tham gia giao thông dù là ban ngày hoặc ban đêm. Việc ước tính khoảng cách an toàn giữa chiếc xe của bạn với chiếc xe đằng trước cũng không quá khó khăn, nếu bạn đang di chuyển prado với tốc độ 80km/giờ thì bạn phải giữ khoảng cách với chiếc xe phía trước ở trong tầm chiếu sáng của đèn cốt, còn nếu tốc độ trên 80km/giờ đến 120km/giờ thì bạn phải giữ khoảng cách với chiếc xe trước trong tầm chiếu sáng của đèn pha.

3. Điều chỉnh ánh sáng bảng đồng hồ và tắt đèn khoang lái

Bao giờ cũng vậy việc nhìn từ chỗ sáng sang chỗ tối bao giờ cũng không rõ bằng việc nhìn từ chỗ tối sang chỗ sáng, do đó mà khi lái xe cruiser bạn cần phải điều chỉnh độ sáng của bảng đồng hồ sao cho phù hợp, tốt nhất phải tắt đèn ở trong buồng lái để bạn có thể nhìn thấy được ở bên ngoài được rõ hơn.

4. Tránh nhìn vào đèn pha xe đi ngược chiều

Trong quá trình điều khiển xe Toyota Land cruiser prado nếu chẳng may bạn gặp phải người tài xế đi ngược chiều bất lịch sự để đèn pha, vậy thì cách tốt nhất là bạn nên di chuyển mắt khỏi điểm sáng ấy để không bị chói và kiểm soát tay lái được tốt hơn.

5.Tránh bị phân tâm

Một điều không kém phần quan trọng đó là tập trung lái xe, không được để mình bị phân tâm bởi bao giờ vào ban đêm phản ứng của bạn cũng sẽ bị chậm hơn so với ban ngày. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn đảm bảo an toàn khi khi lái Land cruiser prado vào ban đêm. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn cần được giải đáp hay muốn biết thêm kinh nghiệm lái xe, chăm sóc xe đúng cách thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.