Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Đổ xăng xe Toyota Vios 2016 và những bí kíp tránh bị móc túi | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Đổ xăng xe Toyota Vios 2016 và những bí kíp tránh bị móc túi

Ngày đăng: 20/Tháng Một/2016

Thời gian vừa qua báo chí có đưa tin vụ việc các nhân viên đổ xăng hợp tác với nhau mua thiết bị để hòng thực hiện hành vi gian trá khi đổ xăng cho khách hàng, điều khiến cho mọi người vô cùng lo lắng, không biết làm thế nào để không bị gặp phải tính huống như vậy. Thực ra để đối với điều này tương đối đơn giản, quan trọng là bạn phải áp dụng nó sao cho đúng. Dưới đây là một vài chia sẻ của chuyên trang Toyota Vios 2016, bạn hãy thử nghiệm xem sao nhé!

Toyota-Vios

Toyota Vios 2016 1.5G, Vios 1.5E, Limo, Nội, Ngoại Thất

1. Mua xăng theo lít

Theo khảo sát, 10 người thì có đến 9 người đổ xăng xe theo số tiền chẳn mà mình có ví dụ như 100 ngàn, 200 ngàn, 300 ngàn…nhưng không hề biết được rằng chính bởi những hành vi đó khiến cho họ càng dễ bị gian lân nhiều hơn. Theo các chuyên gia nhận định, những thiết bị gian xảo khi đổ xăng được lập trình theo con số chẵn, bởi vậy khi đổ với con số lẻ sẽ khiến họ bối rối và không thể làm gì được. Từ nay hãy chọn cách đổ xăng theo lít thay vì đổ xăng theo số tiền để ngăn chặn tình trạng bị móc túi.

2. Mua theo “cánh taxi”

Đây cũng là một gợi ý không tồi dành cho bạn. Những người tài xế lái xe tải hay lái xe taxi kiếm sống bằng nghề này thì họ không thể nào chấp nhận được cảnh đổ xăng mà bị gian lận, đương nhiên với mức độ chạy xe liên tục mỗi ngày họ sẽ biết được nơi nào đổ xăng đúng và nơi nào không. Bạn dù không thể nào phân biệt được điều đó nhưng nếu như muốn đổ xăng cho Toyota Vios thì giải pháp tốt nhất là bạn nên đổ ở những nơi có nhiều tài xế hành nghề lái xe đổ, ngoài ra cũng nên tham khảo ý kiến của họ để biết địa điểm nào không tốt mà kịp thời tránh né.

3. Chỉ cần một người đổ xăng

Tất cả những nhân viên đổ xăng đều đã được đào tạo một khóa huấn luyện, thực ra công việc này cũng khá đơn giản và bản thân bạn khi làm cũng không cần phải nhờ đến bất kỳ ai. Vì vậy nếu như bạn nhìn thấy có hai người cùng thao tác thì chắc chắn đó là biểu hiện của việc gian lận. Cho dù bạn có đưa ra câu hỏi và họ có viện cớ là đông khách quá mà phải làm như vậy thì cũng đừng tin bởi lúc ấy bạn chỉ đang bị móc túi một cách trắng trợn mà chính mình còn không thể ngờ.

4. Yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về “0”

Hình ảnh này khi đi đổ Vios 2016 bạn cũng đã thấy nhiều rồi đúng không? Các nhân viên đổ xăng khi được hỏi họ sẽ nó rằng do đứng quá xa so với trụ và để tránh làm mất thời gian chờ đợi của bạn nên cứ tiếp tục đổ xăng mà không trả vòi về số O. Mặc dù điều này có vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt thòi bao giờ cũng sẽ là bạn.

5. Nên quan sát

Khi đi đổ xăng bạn cũng nên tập thói quen quan sát mọi thứ sao cho thật kỹ lưỡng, dù là đồng hồ hiển thị hay là các thao tác tay của họ bạn cũng phải chú ý từng chút một và nếu có những biểu hiện nào bất minh thì bạn cần phải báo cáo với các cơ quan chức năng để họ điều tra làm rõ. Một số nơi thiết kế phần dây bơm xăng dài ra hòng làm cho mọi người khó lòng quan sát được số hiển thị ở trên máy, tuy nhiên bạn phải cố gắng di chuyển đến gần hơn và có thể bước xuống xe để nhìn trước khi họ thực hiện thao tác đổ. Nên khuyến cáo với bạn bè, người thân tránh xa những cây xăng có dấu hiệu bất minh.