Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Gợi ý cách giữ lớp sơn Toyota Vios luôn mới | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Gợi ý cách giữ lớp sơn Toyota Vios luôn mới

Ngày đăng: 28/Tháng Một/2016

Tậu được một chiếc xế hộp là chuyện không hề dễ dàng, nhất là trong thời kỳ khó khăn như hiện nay. Ấy vậy mà nó chưa phải là tất cả, còn những khó khăn khác mà gia chủ phải đối diện ví dụ như xe bị hỏng hóc, xuống cấp sau một thời gian đi lại. Với lớp sơn xe, thường xuyên bị tác động bởi nhiều nhân tố ở bên ngoài, do vậy mà màu sắc của chúng nhanh bị nhợt nhạt một cách khó lòng kiểm soát được. Nếu bạn không muốn đối diện với tình cảnh này và giúp cho Toyota Vios luôn đẹp như mới thì hãy xem những gợi ý dưới đây thử nhé!

toyota-vios

1. Không để xe dưới ánh nắng trực tiếp

Dù là xe máy hay ô tô đi chăng nữa thì khi đã để ở ngoài nắng lớp sơn cũng sẽ bị xỉn màu, lão hóa một cách nhanh chóng, do vậy bạn phải cố gắng tránh nó càng xa càng tốt. Nếu không phải là chỗ để có mái che thì bạn cũng phải tận dụng bóng mát của cây cối, mái hiên…Không quên tập cho xế hộp một tấm bạt để trong trường hợp không thể tránh được và phải đậu xe ở bên ngoài thì còn có cái để trùm, tránh những tác động trực tiếp lên lớp sơn. Một khi đã để nó ở bên ngoài thì bạn cần phải nhớ che chắn cho thật cẩn thận, cũng nên cố gắng đừng đậu nó bên ngoài quá nhiều bởi khi nhiệt độ tăng cao rất dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

2. Rửa xe thường xuyên

Nhiều người cho rằng, rửa xe Toyota Vios thường xuyên chính là nguyên nhân làm sơn phai màu, tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm. Việc để cho lớp bụi bẩn bám vào bề mặt sơn quá lâu dẫn đến tình trạng hoen gỉ, ôxy hóa…, dù bạn có dùng nước rửa tốt đến đâu thì cũng rất khó để làm sạch được. Vậy nên hãy nhớ nhiệm vụ vệ sinh xe thường xuyên hơn, trong tuần ít nhất bạn nên làm 2 lần và đặc biệt là sau khi đi đoạn đường quá dơ bẩn, bùn đất bám trên xe thì cần phải làm điều này ngay.

Một lưu ý mà bạn cần phải nhớ khi vệ sinh, rửa dọn xe đó là không được làm điều này khi mà xe vừa mới chạy ngoài đường về, lúc mà động cơ còn nóng, vì như vậy sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cho các chi tiết trên xe bị co giãn đột ngột, gây nứt vỡ, biến dạng hoặc chênh lệch quá nhiều. Tốt nhất sau chuyến đi chừng 3 giờ đồng hồ bạn mới được mang xe ra vệ sinh.

3. Dán keo xe

Đây là một phương pháp hiện đang được khá nhiều người lựa chọn đặc biệt là khi mới mua Toyota Vios về. Chiếc xe sẽ được phủ một lớp keo lên trên bề mặt sơn, góp phần giúp chúng trở nên bóng bẩy hơn và đồng thời cũng tránh được những vết trầy xước trong suốt quá trình đi lại. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó là khi lột chúng ra lại để lên bề mặt sơn những vết keo dính khó tẩy. Bạn hãy đọc bài viết trước của chúng tôi về việc hướng dẫn loại bỏ lớp keo dính trên xe, thực hiện theo đúng hướng dẫn thì mọi thứ không gây bất kỳ khó khăn nào cho bạn.

4. Dùng dung dịch làm bóng

Một giải pháp khác để giúp cho lớp sơn xe trêm phần bóng mượt hơn nữa đó là mang ra tiệm đánh bóng, nó sẽ giúp loại bỏ đi những vết trầy xước trên bề mặt sơn, tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều nó quá nhiều cũng không tốt. Mỗi năm bạn chỉ nên đánh bóng cho Toyota Vios một lần mà thôi. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp cho bạn biết cách bảo vệ lớp sơn cho xế cưng một cách hiệu quả nhất.