Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Hướng dẫn cách lái xe Toyota altis khi không có đèn đường | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Hướng dẫn cách lái xe Toyota altis khi không có đèn đường

Ngày đăng: 23/Tháng Bảy/2015

Không phải bất kỳ người tài xế nào cũng đảm bảo giữ được đầu óc tỉnh táo khi lái xe Toyota Altis, đặc biệt là di chuyển trên những đoạn đường không có đèn. Kết quả cuộc khảo sát mới nhất cho thấy số lượng tai nạn xe nghiêm trọng xảy ra ở những đoạn đường không có đèn xe đang ngày một gia tăng, vậy để đảm bảo an toàn cho mình cũng như cho mọi người hãy tham khảo những hướng dẫn lái xe dưới đây của chúng tôi.

Toyota-altis

1. Tập trung

Dù là người tài xế đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhưng để di chuyển trên những con đường không có ánh sáng quả là một điều ám ảnh đối với mọi người bởi lúc này mọi tầm nhìn đều sẽ bị cản trở khá nhiều, không ai chắc chắn được sẽ có những chướng ngại vật nào phía trước, vậy nên yêu cầu đầu tiên mà bạn luôn luôn nhớ đó chính là sự tập trung. Yếu tố này quyết định đến 90% sự an toàn của mọi người khi xe altis đi trên đoạn đường không có đèn, nó giúp các tài xế chủ động xử lý được các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

2. Đừng lo lắng

Bạn phải hiểu một điều rằng dù bạn có lo lắng, sợ hãi đến đâu thì bạn cũng phải vượt qua đoạn đường này, nếu không kiểm soát được tâm lý đó thì nó sẽ càng làm cho mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Dù bạn có lái xe Toyota altis qua đoạn đường không ánh sáng vào ban đêm hay bất cứ tình huống gì chỉ có bình tĩnh, tự tin mới giúp bạn chiến thắng.

3. Bật đèn chiếu xa

Không thể bỏ qua chiếc xe ở phía trước, việc điều chỉnh nó ở chế độ chiếu xa sẽ giúp bạn nhìn thấy được mọi chướng ngái vật trên đường. Thế nhưng bạn không được để chế độ này xuyên suốt vì như vậy người đi bộ hay có chiếc xe nào đó đi ngược chiều với bạn bị chói mắt, mất phương hướng và rất dễ lao vào phía bạn. Điều chỉnh chế độ đèn cốt – phá linh hoạt để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

4. Cẩn trọng với đèn pha của xe đối diện

Nếu chiếc xe ở phía đối diện để đèn pha chiếu xa và nó khiến cho bạn cảm thấy chói mắt, không nhìn thấy rõ đoạn đường di chuyển thì bạn phải ra hiệu cho họ bằng cách nháy đèn để họ điều chỉnh lại. Cũng sẽ có một số trường hợp các tài ngoan cố không thay đổi chế độ của đèn pha thì tốt nhất bạn nên lái xe ở tốc độ chậm hơn, di chuyển mắt ra khoải nguồn ánh sáng đó càng xa càng tốt.

5. Giữ mắt vào vạch kẻ đường

Dù có sử dụng đèn pha thì nó cũng không thể nào cung cấp đủ nguồn ánh sáng ở trên đường giống như thiết bị đèn đường hay ánh sáng của bạn ngày, vậy nên để đảm bảo chiếc altis của bạn luôn nằm ở làn đường đúng quy định thì bạn cần chú ý đến vạch kẻ màu trắng trên đường, không được lái xe lấn làn đường nó có thể sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

6. Đi chậm

Giữ tốc độ chậm luôn là giải pháp an toàn khi bạn di chuyển trên những đoạn đường không có đèn, nó sẽ giúp bạn có đủ thời gian để xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên đi chậm không có nghĩa là bạn giảm tốc độ quá chậm bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến những chiếc xe di chuyển ở phía sau bạn.

  1. Không dừng, đỗ xe

Việc dừng hoặc đỗ xe Toyota altis trên những đoạn dường không có đèn này thực sự vô cùng nguy hiểm bởi chiếc xe đằng trước hay đằng sau không thể nhìn thấy bạn. Trong trường hợp bắt buộc phải dừng thì hãy di chuyển xe vào sát lề đường, bật đèn tín hiệu để họ biết sự có mặt của bạn trên đường.