Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Hướng dẫn chăm sóc kính xe Toyota Vios 2017 | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Hướng dẫn chăm sóc kính xe Toyota Vios 2017

Ngày đăng: 31/Tháng Mười Hai/2016

Kính xe ô tô có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo không gian bên trong ca bin được kín đáo và yên tĩnh. Sử dụng xe hơi để di chuyển hàng ngày sẽ khiến cho kính chắn gió bị bám bụi bẩn hay bị trầy xước do bị đá dăm bắn vào hay cành cây rơi xuống.

xe-toyota-vios

Kính chắn gió chiếm một diện tích lớn trên toàn bộ kích thước thân vỏ của xe Vios nên khi mặt kính bị bám bẩn hay hư hỏng sẽ khiến cho xe kém sang trọng, cũ kỹ và mất điểm trong mắt người nhìn. Trong trường hợp kính chắn gió trước sau gặp vấn đề về độ trong, độ sạch thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp người hoạt động điều khiển xe của người cầm lái. Kính chắn gió xước tăm dính bùn và đọng hơi nước sẽ làm hạn chế tầm quan sát thoáng đã để người lái xe có thể nắm bắt được tình huống xảy ra trên đoạn đường. Mặc dù cần gạt mưa có thể đảm đương nhiệm vụ lau sạch bụi bẩn cũng như làm sạch các vật nhỏ bám dính trên mặt kình chắn gió nhưng nếu như kính xe không được chăm sóc thường xuyên và không được chăm sóc đúng cách thì sẽ đem lại khá nhiều rắc rối cho người sở hữu phương tiện.

Nhiều người ngại đưa xe tới các cơ sở bảo dưỡng để chăm sóc kính xe bởi vì dịch vụ này đòi hỏi đầu tư thời gian và tiền bạc, song trên thực tế, chủ phương tiện hoàn toàn có thể tự mình trở thành nhân viên chăm sóc kính xe chuyên nghiệp.

Tất cả những gì bạn cầm làm trước khi chăm sóc kính xe Toyota Vios chính là tìm mua các đồ dùng cần thiết như nước rửa kính, mút lau, máy đánh bóng, gel đánh bóng, xà phòng, đất sét….

Bước 1: Kiểm tra tình trạng kính

Sử dụng miếng nilon chà lên mặt kính nếu có cảm giác thô ráp mà không trơn mượt có nghĩa là kính bị bụi bẩn và trầy xước, đây là phương pháp kiểm tra tốt nhất và rẻ tiền nhất dành cho người sử dụng. Nếu chỉ sử dụng tay để sờ mặt kính sẽ không có được kết quả kiểm tra chính xác

Bước 3: Sử dụng đất sét để tẩy sạch chất bẩn bám trên kính

Dùng nước rửa kính để phun làm mềm cục đất sét sau đó chà đất sét lên toàn bộ mặt kính. Bạn có thể nhận thấy miếng đất sét cuốn hết bụi dính trên mặt kính dễ dàng. Trong khi chà đất sét, dùng miếng nilon để kiểm tra xem khu vực nào đã được làm sạch và chỗ nào còn bẩn.

Bước 3: Phun nước để kiểm tra

Sau khi làm sạch bằng đất sét. Phun nước lên mặt kính đã được vệ sinh, bạn sẽ thấy các vệt nước không còn bị đọng trên mặt kính nữa, điều đó có nghĩa là đã không còn bụi bẩn bám dính ngăn không cho nước trôi.

Bước 4: Dùng máy và sản phẩm chuyên dụng để làm mịn mặt kính

Đây la công đoạn xóa vết xước trên kính xe hơi. Bạn có thể dễ dang mua được máy đánh bóng và gel đánh bóng kính ở các cửa hàng bán phụ tung, phụ kiện xe hơi. Cho gel lên táp đánh bóng để đánh toàn bộ mặt kính chắn gió. Sau khi đánh bóng xong, phun nước để kiểm tra xem mặt kính đã trong chưa hay còn bị tắc nước và hằng vệt gạt nước của cần gạt mưa

Bước 5: Đánh bóng và làm trong kính bằng cách phủ lớp kem dưỡng chống trôi cuối cùng cho kính.

Mỗi một lần chăm sóc kính theo các bước trên thì kính chắn gió xe Toyota Vios có thể giữ được độ trong, bóng khá lâu. Thậm chí nếu người sử dụng lau chùi kính bằng nước rửa chuyên dụng thường xuyên thì độ bóng, mới của kính có thể kéo dài tới hơn 1 năm.