Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Kinh nghiệm lái Toyota Camry 2016 qua vùng nước lụt | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Kinh nghiệm lái Toyota Camry 2016 qua vùng nước lụt

Ngày đăng: 17/Tháng Chín/2015

Thành phố những ngày qua chìm trong biển nước, vậy làm thế nào để bạn có thể lái xe ô tô vượt qua giai đoạn khó khăn này vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp. Mọi người có thể so sánh việc đi xe ô tô vào mùa mưa là dễ dàng hơn nhưng việc chủ quan có thể sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết bạn nên lái Toyota Camry qua vùng nước lụt như thế nào, tránh nhưng nguy hiểm rình rập đến bạn cũng như tất cả mọi hành khách trên xe.

Toyota Camry 2016 2.5Q, Camry 2.5G, Camry 2.0E thế hệ mới

xe-toyota-camry-2016

1. Khi đi qua vũng nước ngập

Trước hết bạn hãy xác định được độ sâu của nước, nếu như nước vượt quá tâm bánh xe thì bạn không được di chuyển qua vùng nước ấy, còn bến ở dưới thì bạn có thể đi qua. Muốn xác định được mức nước mà không có bất kỳ dụng cụ nào thì bạn nên để ý những người đi phía trước bạn. Tốt nhất là tắt hết các thiết bị điện trong xe nhàm giảm tải cho động cơ ví dụ như hệ thống giải trí hay máy lạnh.

Lúc này bạn cũng nên đi ở số thấp ví dụ như số một hoặc số hai, đừng bao giờ nghĩ đến việc lấy đà và lao qua vũng nước, điều đó chỉ càng làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Di chuyển với tốc độ và ga đều, giữ đúng khoảng cách với mọi chiếc xe trên đường. Khi phát hiện có một chiếc Toyota Camry 2016 khác đi ngược hướng thì tốt nhất bạn nên tránh xa ra để đề phòng trường hợp nước hắt lên cao qua nắp của khoang động cơ và xâm nhập vào bầu lọc gió, ngoài ra việc dăng nước bẩn lên kính cũng làm cho tầm nhìn của bạn bị hạn chế nhiều hơn.

2. Khi đỗ xe mà nước lên cao gây ngập xe

Khi đó bạn cần phải xác định được chỗ nước ngập cao nhất là bao nhiêu, nếu như nó chưa qua tâm bánh thí có thể nghĩ đến việc đi qua, dù rằng nước đã rút rồi nhưng bạn không được bỏ qua bước kiểm tra mực nước để đảm bảo người và xe an toàn. Trong trường hợp nước ngập quá bánh xe và tràn vào bên trong thì bạn cần phải liên hệ với độ cứu trợ ngay, đừng vì tiết kiệm chi phí mà không gọi đội cứu trợ vì so với mức chí phí mà bạn bỏ ra để sửa Toyota Camry 2016 thì chi phí chi trả cho đội cứu trợ thấp hơn khá nhiều.

Một điều mà bạn luôn luôn phải nhớ đó là không được khởi động xe vì nhẹ thì nó có thể làm cho tay biên bị cong, còn năng hơn thì nó có thể bị gãy hoăc vỡ lốc máy. Trong lúc chờ đợi đội cứu trợ đến, tốt nhất bạn nên thao dây ắc quy ra để hệ thống điện trên xe được ngắt hoàn toàn, đề phòng mọi hư tổn của xe khi bị ngập. Khi mang xe đến nơi sửa chữa bạn cần phải nói rõ với nhân viên vị trí nước dâng lên đến đâu để họ kiểm tra và làm rõ mức độ ảnh hưởng của nước với xe, đưa ra những phương pháp kiểm tra cũng như vệ sinh hợp lý.

3. Khi xe bị chết máy trong khu vực ngập nước

Tong trường hợp bạn di chuyển Toyota Camry 2016 qua vùng ngập nước mà bị tắt máy thì bạn tuyệt đối không được khởi động lại, nếu được hãy nhờ mọi người ở quanh đó đẩy xe đến chỗ cao nhất và liên hệ với đội cứu trợ để được hỗ trợ đầy đủ hơn. Còn một vài kinh nghiệm lái xe khác mà bạn có thể thu thập được tại chuyên trang của chúng tôi, vậy nên đừng quên click chuột vào nó mỗi ngày nhé. Chúc bạn có những cuộc hành trình an toàn và may mắn!