Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Kinh nghiệm lái xe Toyota Vios 2017 số sàn | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Kinh nghiệm lái xe Toyota Vios 2017 số sàn

Ngày đăng: 29/Tháng Mười Hai/2016

Mặc dù các dòng xe thế hệ mới hiện nay đều được sản xuất các phiên bản hộp số tự động song với những người yêu xe thực thụ, họ luôn đề cao việc sử dụng xe số sàn nhiều hơn bởi vì nó đem lại cảm giác lái xe chân thực hơn là sử dụng số tự động. Tuy nhiên, với những người mới lái xe, điều khiển thành thạo một chiếc xế hộp số sàn lại là điều cực kỳ khó nhằn. Xe bị chêt máy, vụt ga hay giật khi lái là điều thường xuyên sảy ra và nếu không có cách để khắc phục thì rất dễ gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe hơi.

xe-toyota-vios

Toyota Vios 2017 số sàn hiện đang là chiếc xe được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhất là những người yêu xe số sàn thì phiên bản thế hệ mới này hứa hẹn sẽ đem tới cho họ nhiều trải nghiệm ấn tượng.

Song cho dù bạn có phải là một tay lái cừ khôi hay một người mới cầm bằng lái xe thì việc tìm hiểu cách điều khiển và các hướng dẫn an toàn khi lái xe Toyota Vios số sàn không hề là thừa thãi và tốn kém thời gian. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng nhưng tình huống có thể gặp phải khi sử dụng xe sẽ giúp người lái có được xác kỹ năng cơ bản đẻ xử lý mọi tình huống phát sinh. Và đây cũng là cách để hạn chế mức thấp nhất các nguy cơ thiệt hại về người và tài sản do hiểu biết về điều khiển xe số sàn còn hạn chế.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số tình huống giả định mà người cầm vô lăng xe Vios số sàn có khả năng phải đối mặt khi làm chủ phương tiện cũng như đưa ra một số gợi ý để giải quyết tình huống nhanh chóng, hiệu quả

Khi khởi động xe Toyota Vios số sàn

Đầu tiên người lái xe phải đảm bảo rằng mình đã hạ tay phanh trước khi bắt đầu nổ máy và cho dù bạn có chắc chắn rằng mình đã thao tác hạ tay phanh thì trước khi lăn bánh cũng nên kiểm tra lại một lần nữa. Sau khi đã hạ tay phanh, dùng chân trái để đạp chân côn từ từ và nếu như bạn cảm nhận rằng xe đang dịch chuyển lúc đạp côn thì cần đồng thời nhấn thêm chân ga để kiểm soát tình hình diễn ra. Trong lúc khởi động xe phải để cần số ở vị trí Netrual, nếu không chắc về chỗ đúng của cần gạt số, đừng ngại bỏ ra vài giây để kiểm tra lại cho an toàn.

Tiếp theo, văn chìa khóa để khởi động cho xe nổ máy. Đạp mạnh chân côn và đưa cần số lên vị trí số một, sau đó từ từ nới lỏng chân côn, cùng lúc đó chân phải chuyển sang chân ga và nhả dần côn tới khi xe lăn bánh. Lúc này là thời điểm lý tưởng để thả tau phanh.

Khi xe đã chạy ổn định, kết hợp côn phanh ga để điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe. Nếu muốn đưa xe lên số cao hơn thì điều cần lưu ý đó là nhả chân ga và giữ chân côn để vào số vì nếu không bạn sẽ bị chết máy giữ đường. Nhớ ghì chặt chân côn hết cỡ để bảo vệ hộp số xe hơi của bạn. Lưu ý khi nhả chân côn thì phải đạp chân ga đồng thời và ngược lại nếu muốn nhả chân ga thì phải đạp chân côn cùng lúc để tránh bị giật cục khi lái xe.

Lái xe số sàn không hề dễ nhưng nếu bạn hiểu được cơ chế hoạt động của cũng như nắm vững các nguyên tắc vận hành thì không hề khó khăn để điều khiển được chiếc xế hộp này. Và bạn yên tâm rằng những thiết bị hiện đại của Toyota Vios số sàn sẽ hỗ trợ bạn.