Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Làm gì khi xe Toyota Altis 2016 nhả khói đen? | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Làm gì khi xe Toyota Altis 2016 nhả khói đen?

Ngày đăng: 2/Tháng Mười Hai/2016

Bỗng dưng vào một ngày bạn khởi động chiếc xe Altis sành điệu trong gara nhà mình để đi tới công ty nhưng nhìn qua gương chiếu hậu thấy có khói đen nhả ra từ phía ống xả thì bạn cần phải nghiêm túc nhìn nhận lại chiếc xế hộp của mình xem liệu chúng có gặp phải những hư hỏng hay có vấn đề trục trặc gì đó hay không. Vì với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì tình trạng xe nhả khói không phải là dấu hiệu bình thường như những khu vực hàn đới khác. Và nếu bạn không nhanh chóng đem chiếc xe hơi của mình đi khắc phục thì có thể tới một thời điểm nào đó không xa, Toyota Altis mà bạn luôn tự hào về động cơ ổn định và sự sang trọng tiện nghi sẽ có thể không phục vụ được những nhu cầu của bạn nữa.

xe-toyota-altis

Tuy nhiên, bạn không cần phải vội vàng gọi đội cứu hộ đến ngay tận nhà mình để đưa chiếc xế hộp của bạn đi đâu vì với tình huống xe nhả khói đen vẫn có thể cho phép bạn di chuyển đi tới địa điểm mà bạn cần tới nếu như bạn đang có công chuyện vội vàng và lỗi hỏng đó vẫn kịp để bạn lựa chọn cho mình một trung tâm sửa chữa uy tín trước khi đưa xe hơi tới đó kiểm tra tình trạng lỗi bệnh.

Với những người chuyên nghiên cứu về xe hơi chắc cũng không có gì xa lại với lỗi hỏng này và nếu bạn đem xe Toyota Altis tới kịp thời thì việc xử lý là vô cùng đơn giản.

Nguyên nhân của lỗi hỏng nãy là là do việc “bội thực” nhiên liệu mà động cơ dược cung cấp. Với một dòng xe thế hệ mới như Altis thì động cơ diesel được trang bị là cong nghệ tối tân nhất cho nên tình trạng nhả khói đen ở phía pô xe không phải thuộc về dấu hiệu bình thường như các xe chuyên tải nặng. Nhiên liệu xe được cung cấp quá nhiều do kim phun có vấn đề trong quá trình xác định thời điểm làm việc hoặc cũng có thể là do khu vực điều khiển động cơ gặp phải sự cố bất thường.

Lỗi hỏng này xuất phát từ các khu vực cục bộ của xe hơi chứ không phải là do một hệ thống vận hành có vấn đề nên chỉ cần xử lý đúng vị tí lỗi hỏng là hoàn toàn có thể khôi phục lại trạng thái vận hành bình thường của xe Toyota Altis. Không sửa lỗi này kịp thời, chưa nói tới việc hư hỏng các thiết bị may móc bên trọng, điều tổn thất đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận được chính là sự tiêu tốn nhiên liệu trầm trọng. Nhiêu liệu bi đốt cháy phung phí và chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tới tình hình kinh tế mà bạn dành để phục vụ cho chiếc xe hơi của mình.

Các kỹ thuật viên sẽ biết cách khắc phục đúng nơi, đúng chỗ; và nếu có một chút kiến thức về nguyên nhân của sự cố hư hỏng thì bạn có thể hoàn toàn nhận ra rằng những người thợ chỉ cần chỉnh lại kim phun nhiên liệu hay bộ điều khiển trung tâm là tình trạng sẽ được giải quyết.

Là lỗi hỏng phổ biến ở các dòng xe hơi nhưng xe nhả khói đen cũng có thể trở thành lỗi hỏng nghiêm trọng nếu không được giải quyết đúng lúc. Hơn thế nữa, lái một chiếc xe có ngoại hình bắt mắt, trông sang trọng và lịch lãm mà lại để lại phía sau những luồng khói đen hôi hám thật khiến cho giá trị của chiếc xe và đẳng cấp người sở hữu bị ảnh hưởng xấu. Khắc phục tình trạng xe Toyota Altis nhả khói đen còn là giải pháp giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ một trường không khí trong lành.