Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Mách bạn cách kéo dài tuổi thọ cho xe Toyota fortuner | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Mách bạn cách kéo dài tuổi thọ cho xe Toyota fortuner

Ngày đăng: 6/Tháng Tám/2015

Không ít gia chủ than phiền rằng mặc dù chỉ mới mua xe Toyota fortuner một thời gian ngắn thôi nhưng đã phải tiêu tốn một số lượng tiền không nhỏ để sửa chữa hư hỏng cho chúng, nhưng trên thực tế nguyên nhân dẫn đến tình trạng này phần lớn là do gia chủ chưa sử dụng đúng cách. Vậy nên cần phải trau dồi thêm những kinh nghiệm để chăm sóc xe để đảm bảo giảm thiểu chi phí sửa chữa xe đến mức tối đa, không làm ảnh hưởng đến mức chi tiêu hàng tháng của gia đình bạn.

Toyota Fortuner 2016 TRD, Fortuner 2.7V, 2.5G Nội thất khủng

Toyota-Fortuner

1. Hiểu “xế yêu”

Nghe có vẻ mơ hồ nhưng bạn có thể hình dung cụ thể hơn việc hiểu “xế yêu” chính là bạn cần phải nắm rõ được đầy đủ những thông tin cần thiết được cung cấp trong sách hướng dẫn sử dụng. Tốt nhất hãy để cuốn sách này trong hộp đừng đồ trên xe và mỗi khi rãnh rỗi bạn hãy đọc lướt qua nó để hiểu rõ hơn những thông tin trên đó.  Bên cạnh việc cung cấp các đặc điểm, thông số kỹ thuật từng bộ phận cấu tạo nên chiếc xe thì bạn còn được chia sẻ những kiến thức giúp khắc phục khi có sự cố xảy ra, thậm chí còn có sơ đồ động cơ để tiện cho gia chủ muốn kiểm tra dầu hay nước làm mát ở trên Toyota fortuner.                                   

2. Thay dầu đều đặn

 Tất cả những bộ phận chuyển động ở trên xe hơi đều cần phải nhờ đến dầu bôi trơn mới có thể hoạt động được, khi dầu con mới thì động cơ sẽ vận hành được trơn tru, êm ái, nhưng khi sử dụng một thời gian dài và dầu bôi trơn bị bẩn thì hiệu quả sử dụng của nó bị suy giảm đến mức đáng kể, điều này cũng kéo theo tình trạng xuống cấp nhanh chóng cho động cơ. Muốn khắc phục được vấn đề này tốt nhất bạn phải thay dầu cho xe fortuner thường xuyên, đảm bảo nó phải luôn sạch sẽ.

3. Sớm phát hiện vấn đề

 Cũng giống như chiếc xe máy, xe ô tô muốn ít tốn kém trừ khi bạn phát hiện lỗi hư hỏng sớm và kịp thời khắc phục chúng ngay. Việc thường xuyên kiểm tra xe là cách tốt nhất để giúp bạn phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của xe ví dụ như các đường ống bị rò rỉ, nhiệt động của động cơ cao hơn so với mức bình thường, ở trên bảng điều khiển có xuất hiện đèn cảnh báo, tiếng ồn…

4. Rửa xe thường xuyên

Bạn có thể làm bất kỳ công việc gì đối với chiếc fortuner nhưng lại lười nhác với công việc rửa và dọn dẹp vệ sinh thì đó cũng chính là nguyên nhân khiến xe nhanh bị hư hỏng. Sau chuyến đi trên xe sẽ có vô số rác thải và vết bẩn bám trên xe, nếu bạn không vệ sinh ngay thì chúng sẽ bám vào mọi bộ phận trên xe và làm ăn mòn những chi tiết này. Vậy nên bạn không được bỏ qua công việc này, vệ sinh bằng loại dung dịch chuyên dụng, thực hiện từ trong và ngoài và chú ý đến những vị trí khó thực hiện nhất. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể làm điều đó tại nhà mà không cần phải tốn kém đi đến tiệm rửa xe, tuy nhiên cần phải chú ý chọn chỗ thoáng mát và thời điểm rửa xe thích hợp là buổi sáng hay buổi chiều mát, tránh rửa xe vào buổi trưa.

5. Chăm sóc lốp xe

Nhiệm vụ cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn để giúp cho chiếc Toyota fortuner kéo dài được tuổi thọ đó chính là kiểm tra lốp xe, việc bỏ qua điều này sẽ làm cho xe tiêu tốn một lượng nhiên liệu khổng lồ hơn, không đảm bảo áp suất gây nguy hiểm trên đường đi, có thể bị nổ lốp xe hoặc gặp vấn đề trục trặc mắc kẹt giữa đường…