Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Mùa nóng phải kiểm tra và chăm sóc lốp Toyota Hiace 2016 ra sao? | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Mùa nóng phải kiểm tra và chăm sóc lốp Toyota Hiace 2016 ra sao?

Ngày đăng: 31/Tháng Một/2016

Những đợt nắng nóng đầu tiên sắp sửa đến, muốn bảo vệ xế cưng dồi dào sức khỏe và không có bất kỳ hỏng hóc nào thì tốt nhất bạn nên bớt chút thời gian của mình để chăm sóc nó nhiều hơn. Trong một cỗ máy với nhiều chi tiết khác nhau, song lốp vẫn được coi là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất khi thay đổi thời tiết. Để duy trì độ bền của nó cũng như giúp chuyến đi cùng với Toyota Hiace 2016 được diễn ra suôn sẻ hơn thì bạn nên quan tâm những vấn đề sau:

Toyota-Hiace

1. Kiểm tra áp suất lốp

Nhiệt độ tăng cao gây tác động không nhỏ đến lốp bởi nó được làm từ chất liệu cao su, khi gặp phải điều kiện này thì sẽ giãn nở và lượng hơn sẽ thay đổi, mức độ của nó nhiều hay ít là phụ thuộc vào việc xe di chuyển hay là đứng yên ở một chỗ. Có đôi khi do gia chủ để quá nhiều lượng hơi trong lốp nên xảy ra tình trạng rạn nứt hay thậm chí là nổ lốp.

Muốn tránh được vấn đề này đừng quên trang bị cho mình một chiếc đồng hồ đo, trước khi xe di chuyển bắt đầu cuộc hành trình thì hãy kiểm tra xem nó có vượt quá con số cho phép hay không, cho dù là ở mức trên hay mức dưới thì cũng không được. Nếu như lốp quá nóng thì bạn hãy đổ lên bề mặt của lốp một ít nước, nên chọn nơi có bóng râm, trong nhà để đỗ xe, có như vậy sẽ giúp cho lốp được mát mẻ hơn, hạn chế những rủi ro không đáng có.

2. Bơm khí nitơ

Thay vì dùng loại bơm không khí như thông thường thì tốt nhất bạn hãy dùng loại bơm khí nito cho lốp Toyota Hiace bởi vì độ giãn nở của loại này có phần thấp hơn. Đặc điểm của loại khí này là khí trơ, do vậy mà chúng không thể tự đốt cháy được, làm giảm nguy cơ phát nổ đến mức tối đa, duy trì lượng áp suất ổn định hơn. Chỉ với một phương pháp nhỏ này thôi nhưng đủ để gia chủ tiết kiệm được không ít công sức, thời gian, song nhiệm vụ kiểm tra lốp định kỳ là điều mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

3. Kiểm tra lốp xe

Có nhiều phương pháp để thực hiện và dùng đồng xu được coi là cách đơn giản nhất giúp bạn biết được chiếc lốp Hiace 2016 của mình có vết rạn nứt nào hay không. Bạn hãy đặt nó vào rãnh lốp và từ đó xác định độ sâu của gai lốp như thế nào, nếu vẫn duy trì được mức yêu cầu thì không sao, còn nếu như chúng có sự khác biệt về độ lún thì có thể là do những vị trí chân và bánh răng đặt không đúng làm cho lốp ăn mòn không đều.

Việc lốp xe bị nứt, rách đa phần là do di chuyển ở trên đoạn đường không được tốt, nếu bạn thường xuyên đi qua những đoạn đường ấy thì tốt nhất sau 3000km phải cân chỉnh lại lốp. Không chỉ chú ý đến phần gai, phần áp suất, van cũng chính là chi tiết bạn không được bỏ qua bởi nó có thể gây nên tình trạng rò rỉ.

4. Kiểm tra lốp dự phòng

Ngoài chiếc lốp được gắn sẵn ở trên Hiace thì bạn cũng phải chăm chút cho chiếc lốp để trên xe phòng khi cầ dùng đến. Chất lượng và áp suất của nó yêu cầu cũng phải giống với lốp đang được dùng và nếu bạn cảm thấy những địa chỉ cung cấp mặt hàng này trên thị trường hiện nay không đảm bảo được sự uy tín, chất lượng thì tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.Chúc bạn sẽ có những chuyến đi thật nhiều may mắn và hạnh phúc.