Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Những tư thế cơ bản khi lái xe Toyota Hiace | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Những tư thế cơ bản khi lái xe Toyota Hiace

Ngày đăng: 19/Tháng Tám/2015

Dù là người mới học lái hay đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì bạn cũng phải tuân thủ những tư thế cơ bản trong khi ngồi lái xe, đó là cách mang lại cảm giác thoải mái trong suốt quá trình điều khiển cũng như hạn chế được tổn thương khi có tai nạn xảy ra. Nếu bạn chưa nắm được những tư thế cơ bản này hoặc còn nghi ngờ mình điều chỉnh ghế ngồi trên xe Toyota Hiace chưa đúng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Toyota Hiace 2016 máy dầu, Hiace máy xăng giá hiện tại

xe-toyota-hiace

1.Vị trí ngồi

Thứ nhất bạn phải điều chỉnh ghế lái có thể là dịch về phía trước hay lùi về phía sau, làm sao để đảm bảo khi bạn đạp chân vào bàn đạp ga hoặc phanh mà đầu gối của bạn không bị duỗi ra, tạo được một góc vuông. Trong trường hợp đạp phanh hoặc chân ga mà chân bị duỗi ra thì có bất kỳ va chạm nhỏ nào đó cũng khiến cho xương đùi của bạn bị xuyên vào phân hông gây nguy hiểm rất nhiều.

Thứ hai là lưng ghế xe Hiace phải đảm bảo làm sao thẳng đứng, phần lưng của người tài xế áp sát với lưng ghế, có như vậy thì dù cầm lái có lâu tới đâu bạn cũng không có cảm giác mỏi, đặc biệt tầm quan sát của bạn cũng sẽ không bị hạn chế. Khi điều khiển ghế ngồi nghiêng về phía trước quá nhiều thì khi xảy ra tai nạn mặt của bạn rất có thể sẽ bị đập vào tay lái trước khi túi khi bung ra. Ngược lại khi điều khiển ghế nghiêng về phía sau quá nhiều thì khi xe đằng sau đâm vào xe của bạn sẽ làm cho cột sống bị ảnh hưởng. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên giữ khoảng cách từ ngực cho đến tâm của vô lăng xe chừng 30mm là được.

Thứ ba là về chiều cao của tựa đầu, không được để chúng quá cao hoặc quá thấp, nên đặt nó nằm ở khoảng giữa chiều cao của mắt và đỉnh đầu. Trong trường hợp bạn để tựa đầu của ghế ngồi trên xe Toyota Hiace quá thấp thì nó sẽ làm cho đột sống bị tổn thường, còn nếu để cao hơn thì bạn sẽ dễ bị giật ngược lại về đằng sau.

Thứ tư là chiều cao của ghế, đây là một việc làm vô cùng quan trọng giúp cho bạn có cảm giác thoái mái hơn. Chiều cao của ghế lái tốt nhất là người tài xế phải nhìn được mọi thứ hiển thị ra trên bảng đồng hồ, dễ dàng quan sát được mọi vật ở phía trước đầu xe cũng như bên hông thông qua cửa sổ. Có lẽ chúng tôi cũng không cần phải nói nhiều mà bất kỳ ai cũng hiểu được mức độ nguy hiểm khi một người tài xế là Hiace mà không có tầm nhìn tối ưu là như thế nào rồi phải không? Nếu bạn không khắc phục mà cứ tiếp diễn điều đó thì có nghĩa là bạn đang đem tính mạng của mình và mọi người ra đùa giỡn đấy nhé!

2.Điều chỉnh vô lăng

Vô lăng của những chiếc xe hiện đại ngày nay đều có thể điều chỉnh xuống hay ra vào nhưng để đảm bảo an toàn bạn phải chỉnh tay lái sao cho hai tay của bạn được duỗi thẳng ra và phần cổ tay có thể đụng được với tay lái, mắt nhìn rõ những thông tin hiển thị trên đồng hồ. Nên đặt ở vị trí 9h và 3h, lúc này khuỷu tay của bạn hơi cong lên, không gây tổn thương nặng ở xương tay khi có va chạm. Mặc dù nhiều người cảm thấy thoải mái khi để tay lái ở vị trí 10h và 2h, song đây không phải là vị trí an toàn nhất khi xảy ra va chạm bởi khi túi khí bị bung ra có thể tạo nên một lực mạnh lên hai cánh tay làm chúng bị rách hoặc chấn thương nặng nề hơn.