Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

So sánh Toyota Land Cruiser Prado 2015 với Ford Everest 2016 | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

So sánh Toyota Land Cruiser Prado 2015 với Ford Everest 2016

Ngày đăng: 3/Tháng Một/2017

Ford đã từng đưa ra tuyên bố rằng Everest mới khi được tung ra sẽ trở thành  đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chiếc xe đến từ tương hiệu Toyot – Toyota Land Cruiser Prado. Cả hai sản phẩm xe này đều có cùng mức giá, sức mạnh động cơ và kích thước gần tương tự như nhau. Cả hai đều có khung gầm rời và có trang thiết bị khá giống nhau.

toyota-land-cruiser-prado

Nhưng thực tế lại không đơn giản như vậy. Như đã nói ban đầu, Ford Everest có lợi thế lớn hơn về sức mạnh. Động cơ dung tích lớn hơn cho phép chiếc SUV của thương hiệu Ford có sức kéo tốt hơn. Nó có khoảng sáng gầm lớn hơn và độ sâu lội nước lớn hơn 100 mm so với đối thủ của mình là chiếc xe thể thao gầm cao của Toyota. Nhưng, Toyota Land Cruiser Prado 2015 lại có góc tiếp cận và góc vượt đỉnh dốc lớn hơn, điều đó có nghĩa là khung gầm của xe Prado vẫn đem tới cảm giác lái chân thật và hoàn hảo hơn. Khả năng off road của Prado cũng đã được khẳng định từ lâu và không phải tự nhiên mà nhiều năm liền chiếc xe này được vinh danh là biểu tượng bất diệt của phân khúc xe thể thao đa dụng. Mức tiêu thị nhiên liệu của đứa con Nhật Bản cũng được công bố thấp hơn so với chiếc xe đến từ nước Mỹ. Tầm hoạt động tên lý thuyết được đưa ra cũng cho thấy Prado vượt trội hơn hẳn khi có khả năng hoạt động gấp đôi Everest.

Song, khi chạy trên đường nhựa, xe Ford Everest lại có thân xe ổn định hơn, ít nghiêm lắc hơn và vô lăng cầm cũng nhẹ hơn so với Prado nhưng với màn hình 20 inch, xe khá dằn xóc trên đường xấu. Trái ngược với con số công bố, Everest tiết kiện nhiên liệu khá tốt trên thực tế sử dụng song có vẻ vẫn chưa đủ để bắt kịp hãng xe Nhật Bản. Động cơ diesel 3.2L mạnh mẽ và bốc, kết hợp rất tốt với hộp số 6 cấp cả trong đường nhựa và off road.

Toyota Land Cruiser Prado luôn nằm trong số những SUV bán chạy nhất ở Úc là có lý do. Và môt trong những lý do đó chính là xe chạy êm và dễ chịu trên mội điều kiện địa hình. Động cơ diesel 2.8L và hộp số 6 cấp mới thực sự vượt trội hơn so với phiên bản cũ, khả năng xử lý khi đi qua những khúc cua gắt cũng khá mượt mà và không làm người lái xe phải khó khăn hay lúng túng.

Nhìn chung, khi so sánh Prado với Everest, người sử dụng có thể nhận thấy được 1 chiếc mạnh về off road trong khi chiếc còn lại vượt trội về di chuyển trên đường nhựa. Nếu bạn chủ yếu chạy đường cao tốc, chở theo gia đình thì nên chọn Everest, nó cũng có ưu thế về thiết kế mới, công nghệ an toàn tiên tiến. Prado lại có ưu thế hơn trên những đoạn đường xấu và khả năng off road trội hơn, mức giá lại cao hơn đối thủ một chút, Tuy nhiên các thiết kế và trang bị cùng khả năng bền bỉ, dễ thích nghi với nhiều môi trường giao thông của xe cho thấy sự chênh lệch 7.500 USD của Prado so với Everest là hoàn toàn hợp lý.

Không thể đưa ra được 1 câu trả lời chung cuộc dành cho sự đối đầu của hai chiếc xe đến từ hai quốc gia khác nhau vì mỗi chiếc SUV đều mang trong mình những ưu nhược điểm riêng biệt. Bạn chỉ có thể tự mình đưa ra quyết định lựa chọn chiếc xe nào trở thành chiếc xế hộp của bằng bằng gu thẩm mỹ, sở thích, phong cách của chính mình.

Chúc bạn có những chặng đường an toàn cùng với 1 trong hai chiếc xe tuyệt vời trên.