Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Thủ thuật phân loại dầu cho động cơ Toyota Vios 2016 | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Thủ thuật phân loại dầu cho động cơ Toyota Vios 2016

Ngày đăng: 2/Tháng Hai/2016

Vốn dĩ ai cũng biết dầu nhớt có công dụng hạn chế lượng ma sát, duy trì sự ổn định cho động cơ Toyota Vios 2016 vận hành, tuy nhiên do thị trường có nhiều loại khác nhau, để đưa ra sự lựa chọn nào phù hợp cho xế cưng cũng đủ cho gia chủ cảm thấy đau dầu. Với mong muốn giúp các khách hàng cũng như quý bạn đọc biết cách lựa chọn loại cao cấp, phù hợp với chiếc xe, duy trì được tuổi thọ của động cơ và hiệu quả vận hành thì chúng tôi đã tổng hợp những kiến thức trong bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo nhé!

toyota-vios

1. Tác dụng và tính chất của dầu nhờn

Như đã nói ở trên, dầu nhớt ở trong động cơ có tác dụng làm giảm đi lượng ma sát của hai bề mặt tiếp xúc, ngăn chặn tình trạng ăn mòn cũng như làm mát, làm kín bên trong, tuy nhiên nếu như các chỉ tiêu về độ nhớt của nó không đạt yêu cầu thì không thể nào đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu đó. Các hãng dầu nhớt đương nhiên là hiểu điều đó nhưng vì mục đích giảm thương mại mà họ chấp nhận tung ra mặt hàng kém chất lượng, người chịu thiệt hại cuối cùng vẫn chỉ là khách hàng.

Nhiệt độ thay đổi khiến cho độ nhớt dầu của Toyota vios thay đổi, nhiệt độ cao thì nó sẽ giảm, nhiệt độ thấp thì nó sẽ tăng, so với việc có độ nhớt cao thì khi ở mức độ thấp nó có phần dễ dàng di chuyển hơn. Bên cạnh đó điều này còn có liên quan đến các vấn đề về các phân tử cấu tạo nên có trọng lượng như thế nào, nhiều người gọi đây là hiện tượng dầu nặng và dầu nhẹ. Khi chúng ở mức độ nhẹ thì dễ bơm vào và việc luân chuyển đến các chi tiết trong hệ thống sẽ dễ hơn là nặng.

2. Cách phân loại dầu động cơ

Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần phải quan tâm, trong trường hợp loại dầu có ghi ký hiệu W có nghĩa là khi bạn dùng nó cho Toyota Vios 2016 thì bất kể mùa nào cũng đều được, đôi khi nó còn được phân loại theo tính năng chứ không riêng gì độ nhớt. Cho dù bạn đi xe máy, mô tô hay ô tô thì việc thay chúng sau một thời gian đi lại là điều tất nhiên, thế nhưng chỉ vì không hiểu kỹ các vấn đề, tính năng và thông số ở trên nó dẫn đến những quyết định sai lầm, tốt nhất bạn hãy hỏi đại lý, nhà cung cấp xe để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này.

3. Phân loại dầu theo tính năng cấp chất lượng

Bạn tuyệt đối không được bỏ qua nó cho dù bất kỳ lý do gì, các hãng đã phân chia chúng ra làm hai loại bao gồm loại dành riêng cho động cơ xăng và những loại khác nằm trong danh sách dành cho động cơ dầu, nó được ghi bằng ký hiệu và SM dành cho động cơ xăng và CI dành cho động cơ dầu được coi là tốt nhất bởi trong nó có chứa một vài chất phụ gia phù hợp với những dòng xe mới, trang bị nhiều tính năng hiện đại.

Trước khi bạn lựa chọn loại dầu nào cho vios thì cũng xem xét đến đặc điểm của động cơ, những khuyến cáo mà hãng đưa ra. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm và tự mình thực hiện điều này, nhưng tốt nhất vẫn nên hỏi ý kiến của cách chuyên gia tư vấn. Nên dùng của những hãng lớn, có uy tín và thương hiệu. Không nên dùng hàng trôi nỗi mà nên chọn nhà phân phối chính thức vì biết đâu lại gặp trúng loại nhớt tái sinh, chất lượng không đảm bảo, về lâu dài sẽ huy hoại hệ thống xế hộp.