Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Top lời khuyên cho người dùng xe Toyota Land Cruiser Prado 2017 | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Top lời khuyên cho người dùng xe Toyota Land Cruiser Prado 2017

Ngày đăng: 13/Tháng Mười Hai/2016

Bạn đã bao giờ nhận thấy một số chiếc xe cũ trông mới trong khi những chiếc xe khác được mua trong cùng thời đang xuống cấp?Bên cạnh việc bảo trì có thể quyết định tới độ bền của xe hơi thì những thói quan hàng ngày của người sử dụng cũng có tác dụng tương tự.

Dưới đây là mười lời khuyên lái xe hàng ngày để giúp bạn giữ cho chiếc Land Cruiser Prado

của bạn trong trình trạng tốt,tiết kiệm chi phí bảo trì.

xe-toyota-land-cruiser-prado

  1. Tránh ổ gà

Điều này có vẻ như không mang tính logic, nhưng nếu như bạn để ý có thể thấy ngạc nhiên bởi số lượng rất nhiều người lái xe hơi thản nhiên đi qua ổ gà mặc dù có nhiều không gian để đi xung quanh. Hành động này, không chỉ có thể làm hỏng lốp và bánh xe, mà cũng có thể có tác động xấu đến các thành phần hệ thống treo và lái xe. Toàn bộ chiếc xe sẽ được bảo vệ tốt hơn từ việc tránh hoặc giảm tốc độ khi tránh ổ gà bởi vì nếu những tác động này lặp đi lặp lại có xu hướng nới lỏng các bộ phận linh kiện khác nhau trong xe, tạo ra lúc lắc và tiếng rít.

  1. Nhìn xuống đường

Nó có vẻ là một lời khuyên rõ ràng, nhưng điều quan trọng là nhìn xuống đường không chỉ để xem bạn đang đi đâu, mà còn để phát hiện những gì xuất hiện trên con đường của mình. Bạn sẽ muốn tránh xa khỏi những vật lạ trên đường có thể làm hỏng lốp xe của bạn Nó cũng sẽ cho phép bạn để phát hiện va chạm mạnh hoặc hoặc ít nhất là làm chậm cho họ để hậu quả va chạm xảy ra không quá lớn.

  1. Đừng đến gần xe tải

Bạn không thể có sự lựa chọn … Bắt mắc kẹt đằng sau một chiếc xe tải là không thể tránh khỏi. Nhưng trong tình huống này bạn có thể trở thành người làm chủ hoàn cảnh bằng cách điều chỉnh khoảng cách với chiếc xe tải đi trước mình. Không chỉ là nó an toàn hơn mà bạn còn bảo vê được xe của bạn từ các loại đá bay và các mảnh vụn khác, theo thời gian, làm hỏng sơn, làm hỏng đèn pha và kính chắn gió của bạn

  1. Di chuyển chậm khi vừa nổ máy

Động cơ xe của bạn được thiết kế và lắp đặt để chạy và di chuyển chiếc xe của bạn nhanh chóng, nhưng được thiết kế để làm như vậy khi ở điều kiện hoạt động. Không cần để xe nhàn rỗi trong thời gian dài, nhưng hãy cố gắng đi chạm cho vài km đầu tiên đến khi động cơ tăng lên đến nhiệt độ hoạt động bình thường của nó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hao mòn cũng như tiết kiệm một số nhiên liệu.

  1. Chạy từ từ

Thận trọng trong hành động của bạn khi thay đổi hướng di chuyển của bánh xe là rất quan trọng, không chỉ đối với sự ổn định của xe khi di chuyển, mà còn cho độ bền của các thành phần của xe. Ví dụ, bắt đầu phanh từ từ và sớm hơn một chút so với bình thường làm. Điều tương tự cũng áp dụng cho nhu cầu chuyển làn hoặc sáp nhập vào một tuyến giao thông mới, bạn không cần phải đột ngột di chuyển mà nên từ từ để làm động cơ thích nghi với quyết định của mình.

  1. Tăng tốc khi cần thiết

Nó nghe có vẻ trái ngược với những lời khuyên trước đây, nhưng động cơ của bạn không cần phải hoạt đọng nhàn rỗi mọi lúc mọi nơi. Đợi cho đến khi xe lên tới ở nhiệt độ hoạt động phù hợp hãy bắt động cơ tăng cường độ hoạt động để cho xe có thể thích nghi được với tất cả các trường hợp di chuyển của xe.