Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Toyota Tân Cảng chia sẻ mẹo giúp ô tô bền đẹp hơn | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Toyota Tân Cảng chia sẻ mẹo giúp ô tô bền đẹp hơn

Ngày đăng: 6/Tháng Năm/2017

Bên cạnh những lợi ích mà ô tô mang lại thì nó cũng đem đến không ít phiền toái cho gia chủ, đặc biệ mức chi phí để sửa chữa cho nó là không hề rẻ. Chính vì vậy mà Toyota Tân Cảng tin rằng bất kỳ người dùng nào cũng đều muốn học hỏi thêm những kinh nghiệm giúp ích cho bản thân, bảo vệ được xế hộp qua thời gian, hạn chế gặp sự cố một cách tốt nhất.

Đọc sách hướng dẫn sử dụng và lịch bảo dưỡng

Aggiunta olio motore

Việc bảo dưỡng xe là rất quan trọng nhưng nhiều người lại bạ đâu làm đó mà không theo rõ một quy trình nào, điều này cũng là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng xe. Muốn tránh gặp rắc rối thì bạn cần phải đọc trong sách hướng dẫn, nó sẽ liệt kê cho bạn thời điểm chính xác sẽ đi bảo dưỡng bộ phận nào từ lốp xe, hệ thống truyền động, hệ thống treo, hệ thống làm mát… Nếu thực hiện đúng được điều đó thì nếu có hư hỏng gì bạn sẽ nhận được dịch vụ bảo hiểm trọn vẹn từ hãng xe.

Tránh đi quãng đường quá ngắn

Nghe thì có vẻ hơi buồn cười vì nhiều người chỉ nghĩ rằng nếu đi đoạn đường quá dài thì xe mới bị hư hỏng, tuy nhiên trên thực tế cho thấy việc bạn đi đường quá ngắn sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống của xe. Giải thích điều này các chuyên gia cho biết, việc đi quá ngắn làm hệ thống máy móc của xe chưa đủ nóng, gây ảnh hưởng nặng nề đến động cơ, làm tiêu hao nhiên liệu và đồng thời gây hại cho sức khỏe và môi trường sống của con người. Đặc biệt, đi đường ngắn còn làm cho tuổi thọ của các chi tiết trên xe bị ảnh hưởng, đoạn đường quá ngắn làm cho hơi nước không thể nào bay hết được, theo thời gian sẽ dẫn đến tình trạng gỉ sét.

Đó là lý do vì sao khi đi đoạn đường quá ngắn bạn không nên khởi động xe, ví dụ như chạy từ sân vào bên trong gara chẳng hạn. Bên cạnh đó cần phải có một giải pháp tính toán sao cho hợp lý để giảm mức tiêu hao nhiên liệu cũng như hư hỏng cho xết cưng. Theo Toyota Tân Cảng thì ít nhất trong một tuần bạn cần phải lái xe một lần bởi đặc tính của nó nếu không chạy thì sẽ nảy sinh ra khá nhiều lỗi, ảnh hưởng đến hệ thống bên trong không hề ít. Nếu có ý định lưu kho xe trong một thời gian dài thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thì hơn.

Kiểm tra dầu

Dầu cho động cơ hay dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu phanh…đều là những chi tiết vô cùng quan trọng và đòi hỏi gia chủ cần phải thường xuyên kiểm tra nó đều đặn. Dù không chảy dầu ra bên ngoài đi chăng nữa thì chúng cũng có khả năng tiềm ẩn khá nhiều vấn đề khác nhau và nhanh chóng trở thành mối nguy hiểm không thể ngờ được. Quan sát màu sắc của dầu, thiết bị đựng bình, sử dụng que thăm dầu để thực hiện để biết tình trạng dầu như thế nào. Thông thường hóa chất chống động trên xe sẽ có màu vàng, hồng hay xanh lá, trường hợp chúng chuyển sang màu nâu thì bạn cần phải thay nó ngay lập tức.

Theo Toyota Tân Cảng thì tuyệt đối bạn không được pha lẫn các loại hóa chất chống đông với nhau, nếu như chưa biết loại dầu thích hợp sử dụng cho chiếc xe của bạn thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc là lựa chọn một loại có thể áp dụng được cho toàn dầu. Đặc điểm của dầu là phải ở dạng trong, tuyệt đối không được có màu đen. Nếu dầu có màu trắng hay sữa lỏng thì nghĩa là nó đã lẫn nước vào bên trong và cần phải thay thế ngay nếu không muốn sẽ ảnh hưởng đến động cơ của xế hộp.