Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Toyota Tân Cảng gợi ý những bước chuẩn bị cho hành trình du xuân an toàn | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Toyota Tân Cảng gợi ý những bước chuẩn bị cho hành trình du xuân an toàn

Ngày đăng: 27/Tháng Tám/2017

Ngày mới tết đến, nhà nhà lại lên kế hoạch về quê thăm gia đình, gặp mặt bạn bè , đồng nghiệp, chính vì vậy mà đường xá luôn chật cứng xe cộ đi lại, nguy cơ mất an toàn càng trở nên cao hơn. Nhằm giảm thiểu được tình trạng này, Toyota Tân Cảng khuyên bản nên thường xuyên kiểm tra tổng quát cho chiếc xe, trước mỗi chuyến đi cần phải làm một số nhiệm vụ để đảm bảo nó giữ gìn sức khỏe ở mức tốt nhất.

kiem-tra-ap-suat-lop-xe-oto

1. Kiểm tra lốp và độ sâu gai lốp

Lốp có vai trò vô cùng quan trọng, nó duy trì được sự an toàn cho mọi người trong suốt cuộc hành trình di chuyển. Đó là lý do vì sao mà ngay từ bước đầu tiên bạn cần phải kiểm tra nó một cách cẩn thận nhất, nếu như nó đã quá mòn và vượt quá mức quy định thì bạn nên thay mới. Như lời khuyên của các chuyên gia thì trung bình xe di chuyển được 50 ngàn cây số thì bạn phải thay một lần, tuy nhiên nếu như tần suất đi lại nhiều và lốp bị một số tác động mạnh ở bên ngoài thì bạn cũng nên thay mới nó đi ngay.

Một điểm mà bạn cần chú ý nữa đó là lượng hơi ở bên trong lốp, tuyệt đối không được để nó quá căng hoặc quá thiếu hơi, điều này sẽ gây nên không ít vấn đề tiêu cực. So với việc bơm lượng hơi vừa đủ ở bên trong lốp thì việc để chúng quá non hoặc quá căng sẽ dẫn đến tình trạng nhanh mòn, lốp mòn không đều và tác động không nhỏ đến độ bám đường cũng như nguồn nhiên liệu tiêu hao.

Trong trường hợp bạn không muốn đến tiệm thì Toyota Tân Cảng cũng có những giải pháp chia sẻ giúp bạn thực hiện được nhiệm vụ kiểm tra đầy đủ ở nhà. Tất nhiên, muốn làm được điều đó bạn cần phải nắm được một số yêu cầu cơ bản như lượng áp suất cần cho lốp là bao nhiêu, mức đánh giá sự an toàn của lốp là như thế nào. Nếu không muốn phiền phức thì chúng tôi khuyên bạn là vẫn nên đến trung tâm bảo dưỡng cũng như chăm sóc lốp xe chuyên nghiệp vẫn là tốt hơn hết.

2. Kiểm tra bình điện

Nếu chuyến đi đầu năm của bạn không được suôn sẻ, gặp phải tình huống xe chết máy giữa đường thì chắc chắn đó là điều không may mắn và có thể cả năm bạn sẽ phải đối diện với điều đó. Vậy nên cần đảm bảo hệ thống bình điện của xe luôn duy trì được tình trạng nạp đầy đủ, giúp cho hành trình được suôn sẻ và hoàn hảo hơn. Bản thân bạn cũng có thể tự mình kiểm tra được hệ thống này, bình điện được đặt ở gần với ắc quy, khi kiểm tra nhớ không được mang nhẫn, vòng, đồng hồ, dây chuyền…vì nó có thể dẫn dòng điện qua và gây các vụ bỏng nặng.

Một điểm khác mà Toyota Tân Cảng cũng phải nhắc nhở bạn đó là khi tháo ắc quy cần phải tháo cực mát hay cực âm trước bởi nếu như sau đó bạn có va chạm vào dây cung cấp điện hay dây nóng thì nó cũng không gây ra hiện tượng ngắt mạch. Đối với yêu cầu sắc bình điện, hơi thoát ra trong quá trình này thì rất dễ dẫn đến các vụ nổ. Đó là lý do vì sao bạn cần phải thông gió một cách tốt hơn, không để bình ắc quy nạp điện ở gần với các nguồn lửa như tia lửa điện, thuốc lá…vì nó có thể dẫn đến các vụ nổ, bắn dung dịch tung tóe và gây nguy hiểm. Khi bản thân không tự tin với khả năng xử lý các tình huống này thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến các chuyên gia để được hỗ trợ tốt hơn.