Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0944.97.97.97

Tuổi thọ của các bộ phận trên xe Toyota Vios 2016 ra sao? | Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Tuổi thọ của các bộ phận trên xe Toyota Vios 2016 ra sao?

Ngày đăng: 18/Tháng Một/2016

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng các bộ phận trên xe ô tô đều có tuổi thọ giống nhau, song không phải vậy. Có nhiều bộ phận bị lão hóa nhanh nhưng cũng sẽ có những bộ phận chậm hơn và việc gia chủ nắm được rõ mọi thông tin ấy mới kịp thời đưa ra phương pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian sớm nhất. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn tuổi thọ chính xác của một số bộ phận trên xe Toyota Vios 2016, hi vọng bạn sẽ xác định đúng được thời điểm khi nào cần mang xe đến tiệm.

Toyota-Vios

Toyota Vios 2016 1.5G, Vios 1.5E, Limo, Nội, Ngoại Thất

Lọc dầu: 3 – 6 tháng

Dầu và lọc dầu đều là những chi tiết góp phần giúp cho hoạt động của chiếc xế hộp trở nên ổn định hơn, song cứ thay mới dầu lần tiếp đó thì mới thay lọc một lần. Về thời gian cụ thể thì khoảng tầm 3 đến 6 tháng, mức độ nhiều hay ít phụ thuộc vào việc bạn có đi chiếc xe nhiều hay ít, đương nhiên bạn đến các trung tâm bảo hành thì bất kỳ người thợ hay nhân viên tư vấn nào cũng đưa ra lời khuyên như vậy cho bạn.

Cần gạt mưa: 2 năm

Cũng giống như lốp, bộ phận này thường xuyên bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nên so với nhiều chi tiết khác trong cỗ máy Toyota Vios chúng có độ bền kém hơn, ít nhất là 2 năm bạn thay mới một lần. Thậm chí khoảng thời gian này còn được rút ngắn lại bởi bạn hãy nghĩ mà xem, lưỡi gạt được làm bằng chất liệu cao su mà trong khoảng thời gian như vậy liệu rằng chúng có còn như bình thường không hay đã bị nứt, gãy…Một khi bạn không thay mới cần gạt thì cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ không còn bất kỳ công dụng gì, dù cần có hoạt động được thì nước cũng như bụi bẩn cũng sẽ bám trụ được ở trên nó.

Má phanh: 3 – 5 năm

Việc phanh xe hao mòn nhiều hay ít là phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng đa phần là do chiếc xe chở quá nhiều đồ nặng hoặc đi vào đoạn đường đông đúc, thường xuyên phải dẫm thắng. Có những loại xe hiện đại được trang bị báo động hao mòn thì gia chủ sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho việc quan sát và kiểm tra, ghi lại thời điểm thích hợp để thay mới. Tuy nhiên nếu như với những chiếc xe không có trang bị này thì cần phải cẩn trọng hơn, chú ý khi bạn dẫm thắng mà nó bị mắc kẹt thì rất có thể là do chúng đã bị hao mòn quá nhiều.

Chi ít từ 3 đến 5 năm bạn cũng phải kiểm tra nó lại dù có cảm nhận thấy không có dấu hiệu nào bất thường. Còn nếu dẫm phanh mà thấy chúng không ăn thì hãy nghĩ đến việc các gioăng bị hở, nếu cố tình rà nó dài dài thì chúng tôi không dám chắc nó sẽ bị hư hỏng lúc nào. Tốt hơn hết là hãy mang xe đến tiệm để kiểm tra ngay.

Ắc quy: 4 – 5 năm

Ngoài công dụng khởi động Vios 2016 thì bộ phận này còn cung cấp nguồn nặng lượng cho nhiều bộ phận khác nữa, nếu như bạn không thấy nó có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy hư hỏng thì cũng phải thay mới sau 4 đến 5 năm dùng, một khi chúng đã quá cũ, dung dịch axit ở bên trong bị ro rỉ ra ngoài thì nó sẽ gây họa không ít, thậm chí còn biến chiếc xế cưng của bạn trở thành phế thải. Ngoài những chi tiết kể trên thì còn lốp, đèn pha, bugi, bơm nhiên liệu…thường xuyên gặp vấn đề và lại ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của chiếc xe. Do đó dù bất cứ giá nào bạn cũng phải thay mới nó đúng với thời điểm quy định.