Bán hàng: 0908.66.77.88

    Dịch vụ: 0779.666.777

Vị thế của Toyota Vios 2017 trong phân khúc | Toyota Tân Cảng

Vị thế của Toyota Vios 2017 trong phân khúc

Ngày đăng: 13/Tháng Một/2017

Vốn không phải chiếc xe đầu tiên trong phân khúc sedan hạng B tấn công vào thị trường Việt Nam những không thể phủ nhận được rằng Vios hiện đang là một trong những chiếc xe nổi tiếng và được nhiều người chọn mua nhất. Số lượng xe bán ra mỗi tháng lên tới hàng nghìn chiếc đã chứng minh được sự phổ biến và ưa chuộng của người tiêu dùng đối với chiếc xe tiện lợi này.

https://www.youtube.com/watch?v=ajWbeUXog-A

Năm 2003 đánh dấu sự có mặt của Vios tại thị trường xe hơi Việt và người tiêu dùng lúc bấy giờ cảm chưa có một khái niệm nào liên quan tới chiếc sedan này. Sự mới mẻ trong phong cách thiết kế, không hề giống với những chiếc xe trước đây xuất hiện trên đường phố nước ta đã khiến cho nhiều người cảm thấy tò mò và bắt đầu tìm hiểu, quan tâm nhiều hơn tới sản phẩm xe hơi của Nhật Bản. Tới nay, Vios đã trả qua hơn 10 năm tuổi đời ở Việt Nam với hàng chục lần cải cách và đổi mới để dần hoàn thiện hơn những tính năng được trang bị. Mỗi lần thay đổi là một lần Vios làm cho cộng đồng yêu xe cảm thấy bất ngờ vì những thay đổi mang tính sáng tạo và hợp thời. Đây là một chiếc xe phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau dưới các tư cách như xe gia đình, xe cá nhân hoặc dùng để kinh doanh.

Một điều quan trọng giúp cho chiếc xe này trụ vững lâu năm trên bảng xếp hạng đó là giá bán của xe luôn nằm trong mức lý tưởng. Mặc dù xe đã cập nhật thêm nhiều công nghệ hiện đại với các thiết bị tiêu biểu của kỹ thuật công nghệ song giá bán của xe qua các thế thế hệ không có nhiều thay đổi, giá chênh lệch giữa các biến thể của xe cũng nằm ở mức mà người tiêu dùng có thể mua sắm dễ dàng. Xe Vios sau khi sử dung vài năm vẫn bán lại được với giá tiền tương đối cao – đây là điều mà ít dòng xe làm được bởi vì thông thường các sản phẩm xe hơi khác đều bị sụt giá nghiêm trọng ngay từ khi người mua đem xe rời khỏi kệ.

Không phải tự nhiên mà Vios ngồi được lên ngai vàng của sedan hạng B. Mặc dù nhiều người cho rằng chiếc xe này không phải là tượng đài điển hình trong phân khúc vì vẫn có những chiếc xe mới hơn, đẹp hơn, hiện đại hơn. Không thể phủ nhận rằng các sản phẩm xe từ những thương hiệu khác cũng có nhiều ưu điểm vượt trội trên ngoại hình hoặc trang bị nội thất song để một chiếc ô tô vừa làm hài lòng được người dùng xe vừa làm họ tin tưởng và an toàn thì chỉ có Vios hoặc những chiếc xe hơi của Toyota làm được.

Các đối thủ nặng ký nhất hiện nay của Toyota Vios có thể đề cập tới những cái tên như Honda City, Nisan Sunny hay Suzuki Ciaz mặc dù cũng là các sản phẩm xe hơi nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình trong ngành công nghiệp ô tô song lại không mấy được lòng người tiêu dùng. Hơi khó để phân tích được sự khác biệt giữa mỗi sản phẩm xe và cũng không hề dễ dàng để đánh giá xem đâu là chiếc xe tuyệt vời nhất bởi mỗi sản phẩm mang một màu sắc và phong thái khác nhau, nên chúng ta chỉ có thể đánh giá được chiếc xe tốt thông qua doanh số bán hàng của mỗi sản phẩm và  những phải hổi từ người sử dụng. Dựa vào hai tiêu chí đó thì Toyota Vios vốn không có đối thủ nào xứng đáng để đặt lên bàn cân cùng mình.

Thành công này có được một phần nhờ vào danh tiếng của thương hiệu Toyota những quan trọng hơn cả là do chính bản sắc riêng biệt mà chiếc xe này được khắc họa.