fbpx

Toyota Tân Cảng Tư Vấn: Bí quyết hạ nhiệt xe trong mùa nóng

Nắng nóng thường ảnh hưởng rất nhiều đến chiếc xe cũng như hành trình của bạn, vì thế khi mùa hè tới, bạn cần chăm sóc “xế yêu” của mình để có thể thoải mái vi vu trên mọi cung đường. Trong bài viết này Bính Toyota xin chia sẽ một số bí quyết hạ nhiệt xe ô tô trong mùa nóng .

Hạ nhiệt và giữ mát cho xe
Đỗ xe vào bóng râm: Dĩ nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được bóng cây hay mái hiên nhưng nếu có hãy đỗ xe vào đó (ngay cả khi phải chịu phí cao hơn) nếu không muốn chiếc xe của bạn thành phòng xông hơi. Bạn cũng có thể sử dụng các tấm bạt phủ sáng màu để che đậy xe.

Không đóng kín tất cả các cửa: Hãy để một khe hở nhỏ (bằng đốt ngón tay) tại tất cả các cửa sẽ giúp không khí luôn lưu thông và giúp hạ nhiệt độ trong xe của bạn hơn rất nhiều so với việc đóng kín cửa. Nhiều thực nghiệm được tiến hành cho thấy, nếu đóng kín cửa và để xe giữa trời nắng, nhiệt độ trong xe có thể lên tới 60 – 70 độ C.

Mở tất cả các cửa sổ ngay khi bạn khởi động xe: Đây là một điều quan trọng, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu sử dụng điều hòa khi xe còn quá nóng có thể sinh ra nhiều chất gây hại. Thêm nữa, mở cửa một vài phút giúp nhiệt thoát ra và điều hòa làm mát nhanh hơn.

Phụ kiện và những mẹo nhỏ
Tấm/rèm che nắng: Bạn có thể dùng loại được gắn lên kính bằng các giác hút hoặc loại phủ cả phần cửa sổ của xe để tránh nắng chiếu trực tiếp vào trong xe.

Tấm chắn sáng: Để bảo vệ nội thất cũng như giảm nhiệt độ trong xe, bạn có thể sử dụng các tấm chắn sáng được phủ các lớp bạc để tránh hấp thụ nhiệt lên xe. Một số khách hàng lựa chọn các bọc ghế sáng màu vừa bảo quản da vừa giúp ghế đỡ nóng hơn.

Dán phim cách nhiệt: Phim cách nhiệt vừa có tác dụng hạn chế nhiệt độ cao ảnh hưởng tới khoang nội thất xe vừa có thể chống các tia cực tím có hại cho da hành khách.

Sử dụng ống nối làm mát: Nếu chiếc xe của bạn không có cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau, bạn có thể sử dụng một ống mềm dẫn luồng khí mát từ cửa gió điều hòa hàng ghế trước xuống hàng ghế thứ hai cho hành khách.

Một chiếc quạt phun sương hoặc quạtcánh mềm: Phụ kiện này được gắn vào thành ghế hoặc mặt sau ghế trước.

Sử dụng chức năng làm mát của ghế: Nếu chiếc xe của bạn có chức năng này, hãy bật nó lên, hệ thống quạt sẽ làm mát bề mặt ghế trên xe.

Bố trí thời gian di chuyển hợp lý: Nếu có thể, hãy sắp xếp những hành trình tránh khoảng thời gian nóng nhất trong ngày.

Đồ uống: Chuẩn bị các loại đồ uống phù hợp như nước lọc, nước trái cây hoặc một số thực phẩm bổ sung, nhất là khi bạn đã trang bị phụ kiện hộp lạnh cho xe.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Để đảm bảo chiếc xe của bạn có thể hạ nhiệt hiệu quả, bạn nên đưa xe tới đại lý chính hãng – Toyota Tân Cảng để bảo dưỡng hệ thống điều hòa, bổ sung nước làm mát, kiểm tra ắc- quy, bộ lọc gió, lọc dầu máy, gạt mưa vì mùa hè thường kèm mưa nhiều; áp suất lốp và phanh cũng cần được kiểm tra để đảm bảo an toàn tối ưu theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Trân trọng !

 

 


Công Ty TNHH Toyota Hiroshima Tân Cảng – HT

Địa chỉ: Số 220 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM ( Khu Vinhome Tân Cảng)

Hotline: 0908 66 77 88 – Vũ Ngọc Bính – Phó Phòng Kinh Doanh 

Email: binhvuauto@gmail.com

 

0902 829 739